Cùng ngôi nhà chung SIK hướng về miền Trung thân yêu

Vài dòng chia sẻ về chương trình thiện nguyện “Ngôi nhà chung SIK hướng về Miền Trung thân yêu”

Kính thưa Quý Phụ huynh, tập thể cán bộ nhân viên trong toàn hệ thống cùng anh chị em bạn bè thân mến!

Vào ngày 20/10/2020 vừa qua, Hệ thống SIK đã lan tỏa hoạt động “Ngôi nhà chung SIK hướng về Miền Trung thân yêu” tạo cho các con ý thức vì cộng đồng, thương yêu đồng bào, giúp đỡ những người gặp hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động đã nhận được sự hưởng ứng của toàn thể Quý Phụ huynh, các bạn học sinh, cán bộ nhân viên trong toàn hệ thống, xin tri ân sâu sắc nghĩa cử cao đẹp và tấm lòng thiện nguyện của mọi người. Tổng kết hoạt động tới ngày 27/10/2020, Hệ thống đã quyên góp được số tiền 12.721.000 đồng, cụ thể số tiền thu từ các thùng từ thiện đặt tại các cơ sở trong Hệ thống và chuyển khoản như sau:

Hội sở và SIK Quận 6: 3.685.000 vnđ

SIK Aeon: 1.410.000 vnđ

SIK Sài Gòn Res: 3.586.000 vnđ

SIK Tô Hiệu: 3.340.000 vnđ (trong đó bao gồm nhận chuyển khoản của bé Ông Lam Anh: 500.000, anh Nguyễn Quang Mỹ: 500.000)

SIK Sài Gòn Town: 700.000 vnđ

Toàn bộ số tiền thu được , từ món tiền của các bạn nhỏ là học sinh trong Hệ thống, các con gửi số tiền nhỏ được ba mẹ cho với niềm hân hoan trong sáng rất đỗi trân trọng và đáng yêu, các cô giáo trong Hệ thống dù vẫn phải lo trang trải cuộc sống nhưng cũng dành một phần thể hiện sự chung sức chung lòng, lá lành đùm lá rách, san sẻ yêu thương vô cùng đáng quý.

VỀ MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG SỐ TIỀN QUYÊN GÓP ĐƯỢC TỪ HỆ THỐNG SIK:

Như trong bài chia sẻ trước đây về mục đích số tiền sẽ gửi cho Báo Pháp Luật TPHCM, cơ quan chính thức của nhà nước nhưng đồng hành cùng một số nghệ sỹ trực tiếp đi chia sẻ, ủng hộ tận tay tới đồng bào miền Trung nên Hệ thống đã chọn làm địa chỉ gửi gắm niềm tin của những tấm lòng vàng trong ngôi nhà SIK.

Tuy nhiên trong quá trình kêu gọi quyên góp, Ban từ thiện của Hệ thống SIK đã được tiếp cận với một trường hợp người thật việc thật ở tỉnh Quảng Bình, là một cô giáo đang làm việc trong Hệ thống SIK.

Cô tên là Võ Thị Bảo Yến, Xã An thủy, Huyện Lệ Thuỷ, Tỉnh Quảng Bình. Mẹ là: Võ Thị Thu, sinh năm 1950. Gia đình chỉ có 2 anh em, cô Yến hàng tháng vẫn phải phụ giúp gia đình, anh trai của Yến cũng làm ruộng và chăn nuôi, nghề nghiệp bấp bênh sau những trận thiên tai lũ lụt này, bao nhiêu công sức lại hoàn tay trắng. Ba mẹ con vẫn nương tựa nhau để sống.

Huyện Lệ Thủy là một trong những huyện ngập sâu ở tỉnh Quảng Bình. Các bạn có thể nhìn hình ảnh nhà cô ngập qua mái, vật dụng trong nhà cũng không còn giữ được gì (các bạn có thể xem thêm hình ảnh có khoanh tròn đỏ). Các trận bão liên tiếp ập tới, chưa kể trận bão số 9 vừa qua.

Hiện giờ do địa hình cách trở, nước vẫn chưa rút và cũng bận công tác nên cô Yến vẫn chưa thể tiếp cận với gia đình. Hệ thống qua việc tìm hiểu một cách chi tiết và xác thực thì xét thấy đây là một trường hợp hết sức khó khăn, cũng là trường hợp nằm trong rốn lũ nên với số tiền ủng hộ của tập thể nhân viên, học sinh và Quý phụ huynh, hệ thống sẽ dành một phần để chia sẻ giúp đỡ gia đình cô Yến trong đợt này, cụ thể số tiền là 5.000.000 vnđ, phần còn lại Hệ thống SIK đã chuyển cho báo Pháp Luật TPHCM với số tiền: 7.721.000 vnđ.

Ngày đăng: 03/11/2020