HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK
HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK
8 cách giúp trẻ thích đọc sách

Đọc sách là thói quen có lợi cho sự phát triển trí tuệ, hình thành nhân cách của trẻ. Tuy nhiên làm thế nào để rèn cho trẻ thói quen đọc sách này ngay từ khi còn nhỏ?

1. Hãy đọc cho trẻ nghe nhiều câu chuyện

Nhiều trẻ khi được nghe những mẩu chuyện, những bài văn hay … đôi lúc trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của trẻ. Mỗi câu chuyện mà trẻ nghe sẽ giúp trẻ hiểu thêm về những khái niệm mới và mở rộng những lĩnh vực mà trẻ yêu thích và quan tâm.

8 cách giúp trẻ thích đọc sách

 

2. Dạy cho trẻ những câu thơ, những bài hát

Khi trẻ lớn dần lên, trẻ bắt đầu làm quen với các vần thơ, những đoạn nhạc, những bài hát. Những bài thơ, bài hát là cách tốt nhất giúp trẻ phát triển trí nhớ và có tình yêu đối với văn học, đối với sách.

3. Tạo niềm hứng thú, ham thích đọc sách nơi trẻ

Việc để trẻ có niềm ham thích không hề dễ dàng mà cần thời gian và sự kiên nhẫn của ba mẹ. Ba mẹ phải biết cách khơi dậy niềm ham thích đọc sách nơi trẻ. Ba mẹ vừa đọc cuốn sách hay, hãy kể cho trẻ nghe, khi trẻ nhìn thấy vẻ đam mê, nhiệt tình của bố mẹ thì trẻ cũng sẽ bị cuốn hút theo.

4. Tăng thêm vốn từ cho trẻ

Tùy theo khả năng của trẻ, trẻ có thể cầm sách đọc câu chuyện hay trẻ và bạn thay phiên nhau đọc. Sau đó bạn yêu cầu trẻ chọn ra những đoạn thấy thích nhất hoặc những từ lạ, từ mới đối với trẻ. Khi trẻ nghe những lời giải thích, cũng có thể hỏi ba mẹ và khi những thắc mắc không còn nữa thì những từ, những khái niệm mới sẽ lưu lại ở trẻ lâu hơn.

 

8 cách giúp trẻ thích đọc sách

 

5. Tập cho trẻ lặp lại một số từ khi trẻ đọc một câu chuyện

Ví dụ lặp lại những từ như cái nhà, mẹ, bố, con mèo … giúp trẻ nhận biết những từ đó khi đọc sách khác và rồi trẻ hãnh diện khoe với bạn rằng: Con đã đọc sách được rồi!

6. Tạo tủ sách nhỏ và một không gian “lý tưởng”

Không gian dành để đọc sách đóng vai trò hết sức quan trọng, không gian ấy phải gần kề với tủ sách, có ghế tựa thoải mái, với màu sắc thật vui nhộn và bắt mắt. Chính không gian đầy cuốn hút và tiện nghi đã khơi dậy, giúp trẻ nuôi dưỡng lòng đam mê đối với sách.

7. Phải làm gương cho trẻ

Nếu hàng ngày ba mẹ dành thời gian rảnh rỗi để đọc sách thì trẻ cũng bắt chước bố mẹ và như thế tạo cơ hội để trẻ đam mê đọc sách.Khuyến khích trẻ bằng cách đưa ra mục tiêu, nếu trẻ đạt được nên có những lời khen hay những phần thưởng nho nhỏ dành cho trẻ!

8. Hãy tạo thói quen đọc sách mỗi ngày ở trẻ

Nên tạo thói quen cho trẻ, dần dần trẻ sẽ thích thú. Với những trẻ nhỏ nên mua những loại sách đặc biệt (thường có nhiều tranh ảnh). Đối với trẻ, ba mẹ chính là những người thầy vĩ đại nhất, do đó những thói quen hàng ngày của ba mẹ thường được trẻ “bắt chước” theo. Việc này không chỉ giúp trẻ có được trí thông minh, sự tưởng tượng và có vốn từ  phong phú mà còn nâng cao kỹ năng giao tiếp xã hội của trẻ sau này.

 

Để biết thêm thông tin về tư vấn tuyển sinh và các chương trình ưu đãi khác, ba mẹ vui lòng gọi vào hotline 1900 6363 31, hoặc nhắn tin cho trường qua Fanpage Hệ thống Mầm non Quốc tế SIK

Nguồn tham khảo: suckhoedoisong.vn

Ngày đăng: 10/04/2021
Zalo
favebook
Go Top