HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK
HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK
Bí kíp dạy con dọn dẹp đồ chơi

Dạy trẻ biết cách sắp xếp đồ dùng của chúng cũng là một kỹ năng nuôi dạy con mà ba mẹ cần phải biết. Và để con có thể học được tính ngăn nắp, gọn gàng, biết tự dọn dẹp thì đòi hỏi sự kiên nhẫn, luyện tập và những lời nhắc nhở mang tính khuyến khích, khích lệ. Và dưới đây là một số bí kíp hay ho mà ba mẹ có thể áp dụng để bắt đầu dạy con kỹ năng này:

1. Cân nhắc độ tuổi của con

Bạn không nên đặt kì vọng vượt quá khả năng ở độ tuổi của con mình. Kỳ vọng phải được đặt ra dựa trên những gì mà trẻ có thể làm được ở độ tuổi của trẻ. Đối với những trẻ nhỏ thì bố mẹ chỉ nên dạy con cách dọn những món đồ chơi mà chúng vừa chơi xong và ở bên giúp đỡ và chỉ dẫn cho con. Với những trẻ lớn hơn thì yêu cầu cũng được thay đổi với mức độ khó hơn.

 

Dạy con dọn dẹp đồ chơi

 

2. Đưa ra những hướng dẫn rõ ràng và dễ làm theo

Ý của bạn là gì khi nói về "dọn dẹp"? Nếu bạn chỉ nói "dọn dẹp" mà không có thêm hướng dẫn, rất có thể là con bạn sẽ xếp quần áo vào sai ngăn kéo hay để đồ chơi vào dưới gầm giường thay vì bỏ vào hộp đựng. Con sẽ không biết được bạn muốn con làm thế nào nếu bạn không nói và hướng dẫn rõ ràng, cụ thể. Lý tưởng nhất, ba mẹ nên chỉ đưa ra những hướng dẫn đơn giản thôi.

3. Bỏ bớt đồ chơi cũ

Một trong những cách giúp đồ chơi của bé gọn gàng đó là bỏ bớt những món đồ cũ không cần thiết. Mỗi năm, bố mẹ nên lọc ra những món đồ chơi bé không dùng hoặc không cần nữa và đem đi làm từ thiện. Điều này giúp việc dọn đồ chơi của bé bớt mệt mỏi và áp lực.

4. Dùng tranh để hướng dẫn cách dọn dẹp

Tranh ảnh minh họa sinh động sẽ tạo hứng thú cho trẻ hơn và cũng giúp những chỉ dẫn trở nên dễ hiểu hơn. Ví dụ, đối với nhiệm vụ dọn đồ chơi, bố mẹ có thể vẽ hay in ra một bức tranh bao gồm những đồ chơi có trong một giỏ, một thùng và dán bức tranh đó bên ngoài chiếc giỏ, thùng đó. Như vậy, trẻ sẽ dễ dàng biết được nên bỏ đồ chơi nào vào đâu.

 

Dạy con dọn dẹp đồ chơi

 

5. Khiến những nhiệm vụ dọn dẹp trở nên thật thú vị

Dọn dẹp cũng hoàn toàn có thể trở nên thú vị và vui nếu có một vài những thêm thắt nho nhỏ. Một vài phụ huynh gợi ý rằng nghe nhạc khi dọn dẹp hay làm việc nhà có thể cải thiện tâm trạng. Bên cạnh nghe nhạc, bạn cũng có thể tổ chức một màn "tỉ thí" nhảy nhót sau khi làm xong việc. Những thứ đơn giản như vậy có thể cho trẻ một thứ gì đó để trông chờ mỗi khi hoàn thành xong nhiệm vụ.

6. Khen ngợi sự cố gắng của bé

Trẻ nhỏ rất thích được khen ngợi và nếu mỗi khi bé dọn dẹp và được ba mẹ khen thì chắc chắn bé sẽ làm nhiều hơn. Kể cả khi bé dọn chưa được sạch sẽ lắm, ba mẹ vẫn cứ động viên bé nhiều nhé. Dù sao đấy cũng là sự cố gắng của bé phải không ba mẹ?

 

Để biết thêm thông tin về tư vấn tuyển sinh và các chương trình ưu đãi khác, ba mẹ vui lòng gọi vào hotline 1900636331, hoặc nhắn tin cho trường qua Fanpage Hệ thống Mầm non Quốc tế SIK

NguồnSmartparenting

Ngày đăng: 26/12/2020
Zalo
favebook
Go Top