HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK
HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK
Phương pháp dạy trẻ tập trung mà ba mẹ nào cũng nên biết

Trẻ thường thích khám phá thế giới xung quanh nhưng lại “cả thèm chóng chán”. Đặc biệt, trẻ rất dễ bị xao nhãng, mất tập trung chỉ vì những thứ nhỏ nhặt xung quanh, có thể là tiếng chim hót, tiếng xe máy, v.v… Vậy làm sao có thể rèn luyện cho trẻ tính tập trung, hãy cùng tìm hiểu những phương pháp dưới đây ba mẹ nhé!

1. Hiểu con bạn

Nếu con bạn là một đứa trẻ hiếu động bẩm sinh, đừng ép buộc bé phải ngồi học thuộc thơ để rèn luyện sự tập trung. Thay vào đó, có thể đăng ký cho bé một khóa học phát triển kỹ năng thể thao. Nếu bé có hứng thú với nghệ thuật, hãy thử cho bé học vẽ tranh.

Phương pháp dạy trẻ tập trung 

2. Ba mẹ nên ngồi cùng trẻ

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng: trẻ ngồi chơi đồ chơi lâu hơn nếu có ba hoặc mẹ ngồi chơi cùng. Bé sẽ tập trung chơi và chơi lâu hơn do cảm giác an toàn, thoải mái và dễ chịu khi có ba mẹ bên cạnh.

3. Khuyến khích bé hoàn thành mọi công việc

Hãy động viên bé tô màu xong bức tranh hoặc ghép xong bức hình còn đang dang dở trước khi làm việc khác. Thực hiện một nhiệm vụ cho đến cuối cùng là điều rất quan trọng để phát triển sự tập trung của bé.

Phương pháp dạy trẻ tập trung

4. Hạn chế thời gian xem tivi và chơi điện tử

Tivi và trò chơi điện tử sẽ làm giảm khả năng tập trung tự nhiên của bé, bởi luôn có những thay đổi diễn ra liên tục trong các chương trình và trò chơi. Nếu con bạn hay bị xao nhãng, hãy để bé thực hiện nhiều hoạt động giúp nâng cao sự tập trung và hạn chế xem tivi hơn.

5. Tránh để bé bị làm phiền

Nếu bạn thấy bé đang tập trung ghép hình hoặc chơi logo, đừng ngắt quãng bé chỉ để hỏi xem bé muốn ăn gì hôm nay. Hãy đề nghị tương tự như vậy với các thành viên khác trong gia đình.

Phương pháp dạy trẻ tập trung

 

6. Hạn chế làm nhiều việc cùng một lúc

Trẻ thường thích làm nhiều việc cùng một lúc. Hãy lên kế hoạch mỗi ngày để bé thực hiện những hoạt động cần sự tập trung, đồng thời hạn chế thói quen làm nhiều việc cùng một lúc của bé.

7. Cảm thông và lắng nghe trẻ

Việc tìm phương pháp dạy trẻ kém tập trung mà bạn không nên bỏ qua đó chính là cảm thông và lắng nghe trẻ. Trong quá trình dạy trẻ kém tập trung sẽ làm bạn mất kiên nhẫn nhưng đừng vội mắng trẻ. Bạn có thể nhận thấy trẻ khó chịu và bực bội khi phải ngồi im một chỗ trong thời gian dài.Thật ra trẻ cũng muốn tập trung nhưng cảm giác khó chịu không biết phải làm sao? Chính lúc này, trẻ cần được ba mẹ cảm thông, lắng nghe và giúp trẻ vượt qua tình trạng này.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho ba mẹ trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ. Hãy quan sát, tìm hiểu và lựa chọn những phương pháp phù hợp với bé nhất, bởi mỗi bé là một cá thể khác nhau. Chúc ba mẹ thành công nhé!

Để biết thêm thông tin về tư vấn tuyển sinh và các chương trình ưu đãi khác, ba mẹ vui lòng gọi vào hotline 1900 636331, hoặc nhắn tin cho trường qua Fanpage Hệ thống Mầm non Quốc tế SIK

Nguồn tham khảo: internet

Ngày đăng: 30/01/2021
Zalo
favebook
Go Top