HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK
HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK
CÁCH CHUẨN BỊ TÂM LÝ CHO TRẺ ĐẾN TRƯỜNG SAU KỲ NGHỈ TẾT

Tết Nguyên Đán được xem là kỳ nghỉ lễ ý nghĩa và đáng nhớ đối với mỗi người dân Việt Nam. Đây là lúc mọi người tạm gác lại những bộn bề công việc thường ngày để dành thời gian bên nhau vui chơi và thư giãn. 

Thế nhưng, sau chuỗi ngày nghỉ Tết chắc hẳn các bé sẽ rất khó khăn với việc quay về với lịch trình sinh hoạt thường ngày và thường xao lãng với việc học. Vậy ba mẹ cần phải làm gì để chuẩn bị tâm lý cho bé đến trường sau kỳ nghỉ Tết. 

1. Điều chỉnh dần giờ giấc sinh hoạt
Vào những ngày nghỉ Tết, hầu hết cha mẹ thường để con thoải mái trong giờ giấc sinh hoạt. Trẻ được ngủ muộn và dậy muộn hơn thường ngày và cả giờ ăn cũng thất thường hơn. Vì vậy khoảng 3-4 ngày trước khi bé đi học trở lại, ba mẹ hãy điều chỉnh thời gian của con về nhịp sinh hoạt cũ.

2. Khơi gợi những câu chuyện về trường lớp
Ba mẹ có thể nhắc nhở bé về ngày nghỉ sắp hết vào khoảng thời gian trước khi đi ngủ. Và đừng quên cùng bé ôn lại những kỉ niệm đáng nhớ, những câu chuyện thú vị về bạn bè, thầy cô.

3. Cùng con chuẩn bị đồ dùng để quay lại trường
Một ngày trước khi bé quay trở lại trường, ba mẹ hãy cùng con sửa soạn những đồ dùng cần thiết cho vào ba lô. Bên cạnh đó, ba mẹ có thể tạo ra những niềm vui nho nhỏ như dạy bé những lời chúc Tết hay gửi đến thầy cô, bạn bè...

4. Ngày đầu đi học trở lại
Ba mẹ hãy gọi con dậy sớm hơn bình thường và đón chào ngày mới với tâm trạng vui vẻ, tích cực. Trên đường đến trường, ba mẹ hãy cùng bé ôn lại những câu chúc đầu năm, gợi ý cho bé những hoạt động thú vị khi gặp lại thầy cô và các bạn.

 

 

Ngày đăng: 06/02/2024
Zalo
favebook
Go Top