HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK
HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK
DẠY TRẺ BIẾT YÊU THƯƠNG VÀ SẺ CHIA

- Ngày nay, chúng ta hay bắt gặp nhiều đứa trẻ sống rất thờ ơ, không quan tâm đến những người xung quanh hay ngay cả người thân trong nhà. Điều này, thực sự không hề tốt chút nào, có thể bạn nghĩ chúng chỉ là vấn đề nhỏ nhưng nó ảnh hưởng khá nhiều trong việc hình thành nhân cách và lối sống của trẻ sau này.

- Dạy trẻ kỹ năng quan tâm yêu thương và biết chia sẻ với mọi người xung quanh là một điều vô cùng cần thiết, đặc biệt đối với trẻ mầm non. Chúng ta đều biết rằng trong cuộc sống không thể thiếu tình yêu, vì đây là yếu tố tạo nên nền tảng vững chắc cho sự phát triển toàn diện của các bé sau này, để bước đến một tương lai tốt đẹp hơn.

- Thông qua việc hướng dẫn, dạy dỗ trẻ bằng chính tình yêu, sự kiên trì và nỗ lực từng ngày. Bé nhận được tình yêu thương từ những người thân trong gia đình sẽ giúp bé hình thành tâm lý được bảo vệ, cảm thấy yên tâm hơn để tập trung phát triển tốt những phương diện trí tuệ, thể chất và nhiều thứ khác nữa. Cũng từ đây, góp phần giúp bé hoàn thiện bản thân trở nên tự tin thể hiện trước mọi người hơn.

Dạy trẻ biết yêu thương và sẻ chia với mọi người:

- Sau khi đã phân tích cho bé hiểu tại sao cần quan tâm, sẻ chia thật nhiều thì cha mẹ nên hướng dẫn các bé cách thức thể hiện hành động cụ thể dành cho những người xung quanh như thế nào.

- Có thể bắt đầu bằng một số việc làm như kính trọng người lớn tuổi, giúp đỡ người gặp khó khăn, biết nhường nhịn, chăm sóc và quan tâm người khác, biết giúp đỡ cha mẹ, biết nghe lời,…Sẽ tốt hơn hết nếu bạn dạy bé bằng hành động chi tiết thay vì chỉ dùng lời nói, để chứng minh cho bé rõ sự sẻ chia yêu thương bé dành cho mọi người là như vậy. Với tâm lý nhạy cảm ở độ tuổi này, nếu biết cách biểu hiện ra ngoài sẽ giúp bé linh hoạt hơn trong mọi hoàn cảnh.

 

 

Ngày đăng: 22/08/2023
Zalo
favebook
Go Top