HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK
HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK
TẬP CHO BÉ ĂN RAU

 

Theo các bác sĩ dinh dưỡng, việc khuyến khích chứ không bắt ép con ăn rau cũng là một cách tập cho bé ăn rau hiệu quả. Khi bạn khuyến khích, bé có thêm sự háo hức và sẽ thử ăn rau để đạt được điều mình thích.

Khi ăn rồi, bé cũng sẽ thấy món này bình thường và từ đó sẽ tự ý thức được việc ăn rau. Còn khi bạn bắt ép, dọa nạt hay trừng phạt, bé sẽ liên tưởng giữa việc ăn rau và thái độ của bạn và có thể sẽ ghét ăn rau hơn.

1. Cho trẻ ăn rau như thế nào ???

 

Rau xanh là nguồn cung cấp các vitamin, khoáng chất và chất xơ giúp tăng cường việc hấp thu chất dinh dưỡng ở trẻ.

Những loại rau sau đây rất cần thiết đối với trẻ như: các loại rau lá xanh đậm, xanh lục như bông cải xanh, rau bồ ngót, tần ô; của quả có màu vàng cam như cà rốt, bí ngô, cà chua, khoai tây; các loại đậu như đỗ xanh, đỗ đen, đậu Hà Lan.

Ở mỗi lứa tuổi, trẻ có nhu cầu về lượng rau và củ khác nhau. Với các bé trong độ tuổi ăn dặm, bạn có thể cho rau vào máy xay sinh tố, xay nhừ và đem nấu bột hoặc cháo cho bé.

 

2. Ăn rau còn là một niềm vui.

 

Bạn nên chế biến các loại rau này thành các món canh, xào, luộc để bé thay đổi khẩu vị. Khẩu phần ăn rau trong các bữa ăn chính của bé. Ngoài ra, bạn nên chế biến và trình bày các món từ rau củ bắt mắt.

Bạn có thể làm từ rau củ trộn với mayonnaise, nhồi thịt vào đậu bắp, thịt nhồi cà chua hay canh thịt bằm cuộn với bắp lá cải.

Bé không chỉ cảm nhận độ ngon của món bằng vị mà còn bằng mắt nữa. Ở nhà, bạn có thể cùng bé trồng và thu hoạch rau đem nấu. Bé sẽ có thêm niềm hứng thú khi ăn rau do chính mình trồng.

 

 

Ngày đăng: 26/07/2022
Zalo
favebook
Go Top