CHẾ ĐỘ SINH HOẠT GIÚP BÉ TẬN HƯỞNG MÙA TẾT LÀNH MẠNH

Tết là những ngày được trẻ nhỏ mong chờ nhất trong năm với vô số bánh trái, mứt kẹo. Tuy nhiên, chế độ ăn uống thiếu cân bằng cùng lịch sinh hoạt kém điều độ vào những ngày này dễ gây ra ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe và cân nặng của bé. SIK xin chia sẻ 4 bí quyết nhỏ dưới đây, nhằm giúp bé tận hưởng những ngày nghỉ lành mạnh hơn trong dịp Tết sắp tới.

1. Chọn bánh mứt với thành phần tự nhiên, ít đường
Để chủ động xử lý vấn đề này, ba mẹ có thể trổ tài khéo tay tự làm theo công thức đơn giản như: mứt dừa, bánh gạo lứt, … Cách này sẽ giúp bạn chủ động tùy chỉnh liều lượng, chọn thành phần tốt cho sức khỏe.

2. Tăng cường rau xanh vào mâm cỗ Tết
Để những bữa cơm ngày Tết vui vẻ thoải mái, mà vẫn đảm bảo đủ chất cho con, ba mẹ có thể biến tấu, bổ sung rau xanh vào những món ăn “lạ mà quen” như nem nấm, xiên tôm viên nướng rau củ … Ngoài ra, hướng dẫn bé “tạo hình” các món rau xanh, hoa quả thành nhân vật hoạt hình cũng là phương pháp đơn giản để khuyến khích bé ăn rau nhiều hơn.

3. Khuyến khích con tham gia việc nhà và các hoạt động ngoài trời
Một trong những lý do khiến các bé khó kiểm soát cân nặng trong ngày Tết chính là việc thiếu vận động. Chính vì vậy, mùa Tết này hãy cho trẻ cơ hội vận động nhiều hơn thông qua từng hoạt động nhỏ nhất. Bạn có thể tạo hứng thú cho bé cùng tham gia dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị cỗ bàn.

4. Duy trì chế độ ngủ nghỉ khoa học
Bên cạnh chế độ ăn uống, vận động thì kế hoạch ngủ nghỉ của bé cũng nên được duy trì theo chế độ hợp lý bình thường. Cha mẹ có thể cho phép trẻ thức khuya hơn một chút vào đêm Giao thừa, nhưng những ngày còn lại, con vẫn nên đi ngủ vào lúc 9 – 10 giờ tối để đảm bảo cơ thể được phát triển đầy đủ.

Với sự quan tâm và hỗ trợ từ các bậc phụ huynh, trẻ có thể tận hưởng một mùa Tết vui tươi, an lành, cũng như nạp đầy năng lượng để sẵn sàng quay trở lại trường học sau kì nghỉ Tết.

Ngày đăng: 06/02/2024