HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK
HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK
8 thói quen cha mẹ cần thay đổi để con trưởng thành và tự lập hơn

Để nuôi dạy một đứa trẻ trưởng thành không quá khó khăn, điều quan trọng là cha mẹ nên thay đổi một số thói quen trong việc giáo dục con cái.

 

Giúp con phát triển sự tự lập

 

Tốt hơn hết là đừng làm mọi thứ cho con. Con phải học cách tự mặc quần áo, buộc dây giày và đeo ba lô đi học. Tất nhiên, bạn có thể làm điều đó nhanh hơn và có nhiều kỹ năng hơn, nhưng bạn nên kiên nhẫn và chờ đợi con bạn tự tìm ra cách làm. Bạn có thể không luôn ở đó để giúp đỡ và con nên biết rằng con có thể dựa vào chính mình.

 

Cho con cơ hội để lựa chọn

 

Hãy để con bạn lựa chọn. Bạn không nên chọn quần áo, đồ chơi và sở thích cho con, hoặc quyết định những gì con thích và những gì con không muốn. Cha mẹ hãy đưa ra lời khuyên và thảo luận về sự lựa chọn của con. Bạn chỉ cần cho con cơ hội để nói ra những gì con muốn.

 

8 thói quen cha mẹ cần thay đổi để con trưởng thành hơn

 

Có thể để con đi một mình

 

Bạn không phải theo con khắp mọi nơi. Khi con lớn, con có thể đến trường một mình hoặc đi xe buýt tới trường. Ở độ tuổi có ý thức hơn, trẻ em đã biết các quy tắc an toàn và hiểu cách cư xử trên đường phố.

 

Dạy con tự kiểm soát cảm xúc

 

Nếu có một sự bất đồng nhỏ xảy ra, đứa trẻ bắt đầu hét lên dữ dội và nổi cơn thịnh nộ, ba mẹ nên hướng dẫn cho con cách tự kiểm soát cảm xúc của chúng.

 

Dạy con tự giác

 

Trẻ nên học cách kỷ luật bản thân và làm những việc cần thiết, ngay cả khi chúng không liên quan đến việc vui chơi. Đánh răng trước khi đi ngủ, cất đồ chơi và làm bài tập về nhà đều là một phần không thể thiếu trong thói quen hàng ngày. Cha mẹ không nên kiểm soát những gì con làm.

 

8 thói quen cha mẹ cần thay đổi để con trưởng thành hơn

 

Hãy để con tự trả lời

 

Điều cần thiết là cho con một cơ hội để tự nói. Điều này rất quan trọng cho cả kỹ năng trí tuệ và giao tiếp của con. Đứa trẻ không nên sợ rằng ai đó có thể hỏi chúng một cái gì đó. Chúng nên học cách trả lời các câu hỏi và phát triển phản ứng tự phát. Nếu không, con có thể trở nên nhút nhát và khó hòa đồng với những người xung quanh.

 

Giải thích nguyên nhân và kết quả cho con

 

Hãy để con trẻ nhận ra sai lầm của mình và tự rút ra kết luận. Con nên hiểu rằng hành động của con có thể dẫn đến kết quả nhất định. Cha mẹ hãy cố gắng giữ bình tĩnh khi giải thích cho con tại sao nên cư xử tốt hơn và lý do cho việc đó.

 

Giúp con hình thành ý kiến của riêng mình

 

Việc giúp con phát triển khả năng phản xạ, đánh giá tình huống là rất cần thiết. Điều đó rất quan trọng để con bày tỏ ý kiến riêng của mình. Điều này sẽ giúp con không chịu khuất phục trước những khó khăn hoặc hành động theo cách xấu chỉ để chứng minh điều gì đó với người khác.

 

Để biết thêm thông tin về tư vấn tuyển sinh và các chương trình ưu đãi khác, ba mẹ vui lòng gọi vào hotline 1900 636331, hoặc nhắn tin cho trường qua Fanpage Hệ thống Mầm non Quốc tế SIK

Nguồn tham khảo: internet

Ngày đăng: 06/03/2021
Zalo
favebook
Go Top