LÝ DO NÊN CHO BÉ HỌC TIẾNG ANH THEO DỰ ÁN

Nếu Phụ huynh luôn cảm thấy rất khó khăn và phải “nhồi nhét” khi cho bé học tiếng Anh, nhưng hiệu quả lại rất thấp. Vậy phụ huynh hãy thử chuyển sang phương pháp học theo dự án để khắc phục tình trạng này. Dưới đây là 3 lý do học tiếng Anh mầm non theo dự án mang lại hiệu quả cao.

- Lý do thứ 1: Tiếp thu kiến thức nhanh chóng, dễ dàng hơn So với việc học ngẫu nhiên và lẻ tẻ, việc học tiếng Anh mầm non theo từng dự án giúp bé nắm bắt kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn trong một khoảng thời gian ngắn. Bé sẽ không bị choáng ngợp, mệt mỏi, và buồn chán, từ đó có thể duy trì sự yêu thích học ngoại ngữ.

- Lý do thứ 2: Khả năng phản xạ tiếng Anh tốt hơn Nguyên nhân đơn giản là khi bé tích lũy các từ vựng có mối liên kết với nhau, não bộ sẽ kích hoạt quá trình tra từ và kết nối những từ có liên quan, điều này giúp tăng cường khả năng lắng nghe và phản xạ nhanh hơn trong quá trình giao tiếp với người khác. Khi bé sở hữu một vốn từ vựng đa dạng, giao tiếp trở nên dễ dàng và tự nhiên hơn, và kiến thức từ vựng sẽ tự nảy ra mà không cần phải cố gắng tìm kiếm.

- Lý do thứ 3: Ghi nhớ kiến thức lâu hơn Khi học theo dự án, bé có thể dễ dàng liên kết kiến thức với những tình huống hàng ngày và sự vật xung quanh bé. Sự kết hợp giữa kiến thức, hình ảnh, âm thanh và ngữ cảnh giúp các bé ghi nhớ lâu hơn. Ngược lại, việc học ngoại ngữ với thông tin rời rạc và không có liên quan có thể dẫn đến việc quên nhanh và gây áp lực học tập với bé.

Ngày đăng: 04/03/2024