HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK
HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK
Giải phóng trẻ nhỏ khỏi áp lực học hành

Chưa đến hè, nhiều trẻ mầm non lại chuẩn bị bước vào những lớp học thêm do phụ huynh sắp sẵn.

Nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng không phải cứ học, trẻ mới tiến bộ và phát triển được mà chính là trong lúc chơi, các cháu sẽ bộc lộ một cách tự nhiên nhất khả năng, trí tuệ để qua đó, nhà trường và gia đình có hướng giáo dục phù hợp.

Theo bà Helen Cock, Giám đốc khóa đào tạo giáo viên mầm non Steiner tại Melbourne - Úc, trẻ em ngày nay chỉ toàn được chơi trên iPhone, iPad mà thiếu sự khuyến khích vận động nhiều hơn bên ngoài. Khi đứa trẻ bị đánh mất tuổi thơ quá sớm sẽ có xu hướng cứng đầu, khó bảo. Bà Helen Cock phân tích: Khi chơi, trẻ sẽ tập trung, gắn bó, cam kết với việc mình đang làm. Vì thế, nhiều trường mầm non nên tập trung cho việc trẻ phải được chơi thế nào chứ không phải học thế nào.

Chính hoạt động vui chơi sẽ chữa lành nhiều trạng thái không cân bằng của trẻ vì khi chơi, trẻ thường bộc lộ những gì sâu thẳm nhất trong tâm hồn. Chơi là hoạt động tự khuyến khích bản thân mình. Cha mẹ không nên can thiệp vào lúc trẻ đang chơi, chỉ lựa chọn đồ chơi có tác dụng kích thích sự hoạt động lên não cho các cháu. Nếu chúng ta cho trẻ chơi tốt thì sẽ giúp ích rất nhiều sau này. Bởi lẽ, khi trẻ biết cách chơi từ nhỏ, bảo đảm khi lớn lên, các cháu sẽ biết cách làm việc, sắp xếp công việc. Hãy để cho trẻ mặc sức tưởng tượng vì sự tưởng tượng có sức mạnh hơn bất cứ tư duy nào.

Một chuyên gia giáo dục cho rằng một đứa trẻ cần người thầy, người cha, mẹ với gương mặt hạnh phúc và thái độ thể hiện sự hạnh phúc đó. Kể cả cách ăn mặc, bài trí căn phòng cho trẻ, phong cách dọn dẹp, thái độ khiêm nhường, gieo trồng sự cống hiến, nhân văn cũng khiến trẻ ảnh hưởng theo. Nếu cha mẹ làm việc căng thẳng, thầy cô ép phải học nhiều cũng tác động không nhỏ đến trẻ. Trẻ em cần phải được chơi, được tương tác với bên ngoài. Chúng ta hoàn toàn không thể gieo mầm tâm hồn đẹp, tư duy tích cực cho một đứa trẻ thông qua chiếc máy tính.

Đặng Trinh

Ngày đăng: 30/05/2019
Zalo
favebook
Go Top