HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK
HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK
RÈN LUYỆN THÓI QUEN ĐỌC SÁCH CHO TRẺ MẦM N


Những năm tháng đầu đời của trẻ luôn là giai đoạn quan trọng nhất cho sự phát triển và hình thành của não bộ. Sách giúp trẻ bồi dưỡng tâm hồn và định hình được tính cách, mở mang tri thức và nâng cao tầm hiểu biết. Việc rèn luyện cho trẻ thói quen thích sách, thích đọc sách là việc làm ưu tiên và cần thiết của cha mẹ. Ngoài ra đọc sách giúp trẻ rèn luyện khả năng ngôn ngữ và tăng cường khả năng giao tiếp.


Hình thành thói quen đọc sách ở trẻ đòi hỏi cha mẹ cần kiên trì và dành thời gian cho trẻ nhiều hơn. Mỗi ngày trước khi đi ngủ, cha mẹ nên bắt đầu đọc sách cho trẻ nghe đầu tiên là 1 2 trang sách. Trong thời gian vui đùa cùng con, cha mẹ cũng nên cùng con thảo luận về những cuốn sách hoặc chủ đề trẻ thích.
Mỗi ngày cha mẹ hãy cùng con dùng 10- 20 phút để rèn luyện thói quen đọc sách. Đi theo đó là chọn những cuốn sách trẻ thích, trẻ đam mê sẽ gây hứng thú cho trẻ từ đó hình thành trong trẻ thói quen đọc sách.


Tầm quan tọng của việc đọc sách cho trẻ là khả năng nắm bắt được các khái niệm trừu tượng, áp dụng được tư duy logic vào các tình huống thực tế, nhận biết được nguyên nhân và kết quả. Từ trong sách sẽ biết liên hệ những gì diễn ra ở trong sách với thực tế để tìm tòi và phân tích.


Ở lứa tuổi từ 0-6 tuổi trẻ vẫn bị phân tâm với môi trường bên ngoài nhiều hơn là thích thú với sách. Việc rèn luyện thói quen đọc sách là cách giữ nguyên trạng thái trong một thời gian. Đi cùng với đó trẻ rèn luyện được tính kỷ luật, sự tập trung trong một thời gian dài từ đó có một trí nhớ tốt hơn.


Việc tạo thói quen đọc sách quan niệm đó là niềm vui chứ không phải bắt buộc trẻ. Thay vì cho trẻ tiếp xúc với công nghệ, game hay tivi, đọc sách sẽ giúp trẻ có lối sống tích cực lành mạnh và một tâm hồn tươi đẹp.

 

Ngày đăng: 09/08/2022
Zalo
favebook
Go Top