HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK
HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK
CHO BÉ UỐNG BAO NHIÊU NƯỚC TRONG NGÀY LÀ ĐỦ ???

- Chúng ta đều biết rằng nước rất cần thiết để duy trì cuộc sống. Cả trẻ em và người lớn đều không thể sống thiếu nước, các sinh vật khác cũng vậy. Tuy nhiên, đối với trẻ có các quy tắc liên quan đến việc cho bé uống nước có những điều kiện khác với người lớn. Vậy khi nào cho trẻ uống nước là đúng nhất?

 

- Từ 0-6 tháng tuổi, nguồn dinh dưỡng quan trọng nhất đối với trẻ là sữa mẹ. Các chuyên gia khuyến cáo, trẻ dưới 6 tháng tuổi nên được bú mẹ hoàn toàn mà không cần bổ sung bất cứ loại đồ ăn hay đồ uống nào.

 

- Theo thạc sĩ Lê Thị Hải, Viện Dinh dưỡng quốc gia, trẻ dưới 6 tháng tuổi bú mẹ hoàn toàn hoặc ăn sữa bột công thức pha đúng theo tỷ lệ hướng dẫn trên hộp, thì không cần uống nước. Tuy nhiên nếu trẻ ra nhiều mồ hôi do còi xương, hoặc đi ngoài phân táo bón, thì cho trẻ uống thêm 100-200 ml nước một ngày.

 

*Trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi: Khi trẻ được sáu tháng tuổi ,lượng nước cần bổ sung cho trẻ có liên quan tới lượng sữa mẹ hoặc sữa công thức mà trẻ đã được cung cấp. Ngoài ra, tình trạng dinh dưỡng tổng quát, yếu tố sức khỏe và tăng trưởng của trẻ cũng góp phần ảnh hưởng. Nguyên tắc chung của lượng nước uống trong độ tuổi này là từ nửa (1/2) ly đến một ly nước trong ngày (125ml đến 250ml).

 

*Trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên: Ở độ tuổi này, trẻ có thể giảm lượng sữa tiêu thụ và tăng mức tiêu thụ thực phẩm rắn lên ba bữa một ngày cùng với đồ ăn nhẹ. Do các yếu tố này kết hợp với mức độ hoạt động thể chất tăng lên, lượng nước uống của bé sẽ tự nhiên tăng lên.

 

- Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ khuyến cáo rằng trẻ mới tập đi nên uống được khoảng 1,3 lít nước mỗi ngày (khoảng 4,23 cốc). Điều này nghĩa là bé không chỉ uống nước, mà có thể cung cấp nước từ tất cả các nguồn thực phẩm và đồ uống, kể cả sữa.

 

- Nếu bạn gặp khó khăn trong việc cho trẻ uống đủ chất lỏng, hãy thử cho bé uống nước bằng những ly nước có hình vui nhộn, có màu tươi vui hoặc bỏ một viên đá trong cốc của bé. Bạn cũng có thể cho bé ăn thức ăn giàu nước trong chế độ như dưa hấu, nho và các loại súp khác nhau.

 

- Ngoài ra, để biết trẻ đã uống có đủ nước hay chưa mẹ có thể để ý đến màu sắc nước tiểu của trẻ. Thông thường, nước tiểu của trẻ trong, màu hồng nhạt hay vàng nhạt là đủ nước. Trường hợp nước tiểu sậm màu, vàng sậm hoặc vàng cam thì có thể trẻ đang thiếu nước trầm trọng, mẹ nên bổ sung nước kịp thời cho trẻ.

 

- Hy vọng qua những chia sẻ trên đã giải đáp thắc mắc cho ba mẹ về vấn đề uống nước của trẻ hàng ngày. Nếu ba mẹ muốn giảm tỷ lệ nguy cơ mắc một số bệnh cho trẻ sơ sinh, cần phải chú ý đến cách uống nước và liều lượng phù hợp, giúp tăng cường chức năng của ruột và dạ dày, giảm gánh nặng cho thận và thúc đẩy tăng trưởng thể chất, cũng như phát triển trí não của trẻ.

 

 

Ngày đăng: 06/03/2024
Zalo
favebook
Go Top