HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK
HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ SIK
9 PHÚT QUAN TRỌNG NHẤT TRONG NGÀY VỚI MỌI B

Đừng bỏ qua 9 phút quan trọng nhất trong ngày với mọi đứa trẻ, để giúp cho con có một cuộc sống tốt đẹp hơn. 9 phút tuy chẳng là bao nhưng nếu bạn để ý một chút. Và trích ra khoản nhỏ này để “đầu tư” đúng cách cho con thì sẽ mang lại thay đổi cực kỳ to lớn ở mỗi bé.

1. 3 PHÚT ĐẦU TIÊN NGAY SAU KHI BÉ THỨC DẬY

Những tiếng gào thét, quát nạt ầm ĩ luôn vang lên trong các gia đình vào mỗi buổi sáng. Vì phải vội vàng làm các công tác vệ sinh, chuẩn bị để có thể kịp giờ đi học, đi làm.

Tuy nhiên, thay vì luôn phải căng thẳng, vội vã như vậy các mẹ có thể khiến 3 phút đầu buổi sáng trở nên đặc biệt và hứng khởi hơn.

Mẹ hãy dậy sớm hơn một ít phút để dành cho con 3 phút thật trọn vẹn.

Thử cù vào nách con, thơm má, vuốt tóc, rúc vào người con… Hay làm bất cứ điều nhẹ nhàng, thậm chí là ngớ ngẩn, đầy yêu thương nào đó để có thể gọi đứa trẻ đang bướng bỉnh ngủ nướng dậy.

Ngay khi mở mắt là có thể nhìn thấy mẹ, điều này với bé thật sự có ý nghĩa rất lớn.

Trước mắt con là một cả ngày dài đang đón đợi. Bạn đừng phá hỏng một sự khởi đầu tốt đẹp khi phải nhắc nhở, thúc giục bé bằng cái giọng chói chang mà khiến mình cũng cảm thấy mệt mỏi.

Hãy bắt đầu ngày mới bằng những cách thú vị. Tăng cường sự gắn kết và chắc chắn điều này sẽ giúp một ngày của bé trở nên tuyệt vời hơn.

II) 3 PHÚT SAU KHI ĐI HỌC VỀ

Hãy nhớ lại lúc còn nhỏ. Khi bạn trở về nhà sau một ngày ở trường hay những lúc bạn bị tách ra khỏi bố mẹ. Điều đầu tiên mà bạn muốn làm nhất là gì? Con cái bạn chắc chắn cũng có những mong muốn tương tự!

Càng sớm càng tốt, ngay sau khi đón con trở về nhà. Hãy dành cho con chỉ 3 phút thôi thật vui vẻ. Cùng ôm con, đùa nghịch, chơi trò đuổi bắt. Rủ rỉ với con về một ngày đã trôi qua như thế nào, thích điều gì nhất trong ngày…

Hãy hỏi bé những câu hỏi mở. Đồng thời hướng dẫn bé cách sử dụng những từ chỉ cảm xúc để diễn đạt trạng thái, cách nhìn nhận của mình.

Những việc làm tuy nhỏ bé nhưng cực kỳ giá trị này. Sẽ mang lại 3 phút thật hoàn hảo cho một đứa bé.

III) 3 PHÚT CUỐI NGÀY KHI CHUẨN BỊ ĐI NGỦ

 

Ba phút cuối cùng của ngày. Những đứa bé thường nằm hồi tưởng lại về những sự việc đã diễn ra trong ngày sau khi bố mẹ chúc ngủ ngon và cố nhắm mắt lại để ngủ. Nhưng bạn đừng để bé cảm thấy chỉ có một mình trong những suy nghĩ của mình.

Hãy tạo ra một thói quen tốt vào mỗi tối trước khi đi ngủ. Vì điều này mang lại giá trị rất lớn đối với mọi đứa bé.

Những câu chuyện trước khi đi ngủ. Những trò chơi ngốc nghếch. Những bài hát cả mẹ và con cùng ngân nga hay xoa lưng, massage cho con…. Đến khi bé cảm thấy buồn ngủ hơn sẽ mang đến cho con một giấc ngủ say và nhiều giấc mơ đẹp.

Tất nhiên, trong 9 phút quan trọng này. Hãy làm mọi việc dựa trên nền tảng cơ bản mà bạn sẵn có là tình yêu thương và sự chân thành dành cho con cái mình. 9 phút chẳng là bao trong một ngày có đến tận 24 tiếng của bạn. Nhưng nếu bạn để ý một chút và trích ra khoản nhỏ này. “Đầu tư” đúng cách cho con thì sẽ mang lại thay đổi cực kỳ to lớn ở mỗi một đứa bé.

 

 

Ngày đăng: 24/08/2022
Zalo
favebook
Go Top