BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG BIỂN LÀ BẢO VỆ CUỘC SỐNG CỦA CHÚNG TA

Việc giáo dục ý thức giữ gìn bãi biển sạch, không ném rác ra đường, ngay cả việc phân loại rác tại nhà sẽ hình thành thói quen cho các em - thế hệ công dân tương lai ý thức về việc bảo vệ môi trường biển cũng như bảo vệ môi trường sống xung quanh mình.

Giáo dục bảo vệ tài nguyên môi trường biển đảo cho học sinh cần thực hiện từ khi các em học mẫu giáo. Đó là quan điểm của nhiều chuyên gia trong và ngoài ngành giáo dục cũng như các giáo viên mầm non.

Tài nguyên môi trường biển đảo có vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của con người. Trẻ mầm non là thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước. Tuy nhiên, trẻ chưa có nhiều cơ hội được làm quen, tìm hiểu về tài nguyên môi trường biển đảo. Do đó ý thức, thói quen, hành vi bảo vệ tài nguyên môi trường biển đảo chưa hình thành trong cộng đồng học sinh.

Nhận thức được điều đó, các giáo viên lớp Lily 1 cơ sở SIK Tô Hiệu đã mang đến đề tài “Bảo vệ môi trường biển” vào trong tiết dạy của mình.

Điều này không những giúp các con có thêm những kiến thức cơ bản về tài nguyên môi trường biển đảo mà thông qua đó còn giáo dục các con tình yêu quê hương, đất nước, đặc biệt là tình yêu biển đảo, biết công lao to lớn của các chú bộ đội ngày đêm canh giữ đất, trời, biển, đảo xa, giữ hòa bình cho quê hương, đất nước để các con được vui chơi, học tập. Qua đó, bước đầu hình thành cho trẻ ý thức bảo vệ tài nguyên môi trường biển đảo Việt Nam.

Hệ thống Mầm non Quốc tế SIK

Ngày đăng: 29/06/2022