BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG - PHÂN LOẠI RÁC

Các bé ơi, với tốc độ phát triển nhanh của xã hội hiện nay, rác thải của con người ngày càng được sinh ra nhiều hơn. Nhiều chất thải đồng nghĩa với việc ô nhiễm môi trường sẽ ngày càng trầm trọng hơn. Vì thế, việc phân loại rác là một việc hết sức cân thiết để giúp cho môi trường sống của chúng ta ngày càng sạch đẹp hơn. Các bé có biết rác thải được phân loại như thế nào không? Rác thải được chia làm 3 loại, đó là rác hữu cơ, rác vô cơ và rác thải tái chế đấy. Chúng mình cùng tìm hiểu nhé!

1. Rác hữu cơ: Rác hữu cơ là các loại rác dễ phân huỷ như thức ăn thừa, trái cây, rau củ quả, bã trà, cà phê, cỏ, lá cây, rơm…Những loại rác thải này bé và gia đình sẽ cho vào túi màu xanh lá cây (hoặc trắng), nếu không có thì bạn cũng có thể dán nhãn dán “Rác hữu cơ” vào túi rác. Những loại rác thải này sẽ được đem thành phân bón.

2. Rác vô cơ: Rác vô cơ là những loại rác không thể sử dụng được nữa cũng không thể tái chế được mà chỉ có thể xử lý bằng cách mang ra các khu chôn lấp rác thải như nilon, sành sứ, gạch, xỉ than, gỗ… Những loại rác này bạn có thể cho vào túi màu bất kỳ (trừ xanh lá và trắng) hoặc nếu cẩn thận hơn bạn có thể dán nhãn rác vô cơ vào.

3. Rác tái chế: Những loại rác có thế tái chế như giấy báo, vỏ hộp sữa, thùng carton, vỏ chai, lon, sắt thép…bạn có thể đem đi bán hoặc tặng cho những nơi thu gom phế liệu.

Có thể thấy, việc phân loại rác thải vừa mang lại lợi ích bảo vệ môi trường, vừa tiết kiệm được nguồn tài nguyên thiên nhiên, hơn hết chính là giảm được nguồn rác thải ra môi trường, tiết kiệm chi phí thu gom, vận chuyển, xử lý. Nếu các gia đình luôn có ý thức bỏ rác vào đúng nơi quy định và phân loại rác thải sẽ mang lại lợi ích lớn cho cộng đồng, góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch hơn.

Ngày đăng: 06/07/2023