SỰ HOẠT ĐỘNG CỦA PHỔI

Phổi là cơ quan quan trọng chịu trách nhiệm hô hấp cho con người. Nó cũng đóng vai trò quyết định việc duy trì sự sống của cơ thể. Chúng mình có thể không ăn một ngày nhưng không thể ngừng thở quá vài phút.

️Để giúp các bạn nhỏ trường mầm non SIK hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động và các chức năng thứ yếu của phổi, các cô đã mang tới tiết học tìm hiểu và khám phá mô hình lá phổi đơn giản từ ống hút và túi ni lông.

Qua tiết học thú vị này, các con biết thêm được những kiến thức vô cùng bổ ích như: con người có hai phổi: phổi phải và phổi trái, phổi phải sẽ lớn hơn bên trái. Chúng nằm trong khoang ngực, có hình nón với đỉnh hình tròn hẹp và đáy lõm rộng. Đồng thời các bé cũng bắt đầu có ý thức bảo vệ cơ quan vô cùng quan trọng này để phổi “thọ” thật và miễn nhiễm với bệnh tật.

Ngày đăng: 20/09/2023