DỰ ÁN " KỸ NĂNG SINH TỒN" - THÍ NGHIỆM NÚI LỬA PHUN TRÀO

Trong dự án " Kỹ Năng Sinh Tồn" đầy kì thú các bé tại Mầm Non SIK sẽ cùng nhau tìm hiểu về hoạt động STEAM thí nghiệm " Núi lửa phun trào"

- “KHOA HỌC” không cần phải đợi trẻ lớn lên mới tìm tòi nghiên cứu, nó có thể là những hiện tượng giản đơn hiện diện ngay trước mắt trẻ mỗi ngày.

- Hôm nay các bé tại Mầm Non SIK được tận mắt tìm hiểu xem núi lửa phun trào ra sao đấy!

- Với những nguyên liệu vô cùng đơn giản: Bột baking soda, một chút nước rửa chén, và bột màu, nước lọc, giấm ăn,...các bạn cùng theo chân các nhà khoa học nhí tại Mầm Non SIK thực hiện hoạt động này nhé.

- Đầu tiên chúng mình cho một ít nước rửa chén vào miệng núi lửa, sau đó cho một ít baking soda, tiếp theo là giấm ăn và cùng chờ đón xem .....Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo nhỉ?

- Là giấm tiếp xúc với baking soda đã tạo ra phản ứng hoá học, Kết quả nó sinh ra nước và bọt khí. Chính vì thế xuất hiện hiện tượng " phun trào núi lửa"

- Ba mẹ hãy cùng nhìn ngắm lại khoảnh khắc hào hứng của các con khi thực hiện thí nghiệm này nhé !

Ngày đăng: 05/07/2023