CÙNG BÉ LÀM QUEN CHỮ CÁI A, Ă, Â

Đối với các bé mầm non hoạt động làm quen chữ cái là một trong những hoạt động quan trọng giúp bé nhận biết được mặt chữ để dễ dàng thích nghi cho việc chuyển cấp lên tiểu học. Cho bé  làm quen với chữ cái không chỉ nhằm giúp bé biết được các mặt chữ cái và để phát âm chính xác khi nói mà còn tạo ra cho bé hứng thú học tiếng mẹ đẻ, làm tiền đề cho bé thích ứng với việc đọc, viết ở lớp 1.

Thông qua việc cho các bé làm quen chữ cái, vốn từ của bé được nâng cao, bé được tập nghe để phân biệt và tập phát âm các âm của Tiếng Việt, được làm quen với hình dáng cách sắp xếp các chữ thành từ, cách phát âm được chữ cái. Với phương châm “học mà chơi, chơi mà học” việc học chữ qua trò chơi sẽ sinh động hơn, kích thích hứng thú cho trẻ nhiều hơn.

Ngày đăng: 16/08/2022