BÉ LÀM BÁNH TRÔI NƯỚC

BÉ NẤU CHÈ TRÔI NƯỚC

“Chè trôi nước” – một đặc sản rất nổi tiếng ở miền Nam Việt Nam, hôm nay đã được các đầu bếp nhí lớp Camellia 1 và 2 cơ sở SIK Aeon thực hiện. Với mùi thơm nồng của bột nếp, thơm phức của đỗ xanh, đường mật, không khí Tết dường như trở nên sôi động và ý nghĩa hơn đối với các bạn nhỏ.

Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế SIK

Trước khi bắt tay vào làm, các bạn nhỏ được cô giáo giới thiệu về các nguyên vật liệu để làm bánh trôi. Đầu tiên các bé được cô hướng dẫn cách làm như thế nào để có được viên bánh trôi ngon, mịn và đều tay. Sau khi xem cô làm mẫu, các bé bắt đầu được tham gia vào các công đoạn: nhào bột, nặn bánh, nhồi nhân bánh … Đó dường như là một điều hết sức mới mẻ, thú vị góp phần nhân đôi niềm hạnh phúc của các tâm hồn trẻ thơ.

Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế SIK

Những viên bánh trôi đầu tiên có phần còn hơi vụng về nhưng các bé rất vui vừa làm vừa trò chuyện với bạn về cách làm bánh sao cho khéo nhất, càng về sau các bé lại càng thể hiện được sự khéo léo của mình với những viên bánh trôi tròn trịa và mịn màng hơn.

Những hoạt động tập thể này giúp kỹ năng của các bé được rèn luyện, bên cạnh đó các bé có thể cảm nhận được hương vị cổ truyền đặc biệt của đất nước mình, các bé cũng được tự tay nặn những chiếc bánh trôi nhỏ nhắn nhưng mang đầy ý nghĩa.

Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế SIK

Để biết thêm thông tin về tư vấn tuyển sinh và các chương trình ưu đãi khác, ba mẹ vui lòng gọi vào hotline 1900 636331, hoặc nhắn tin cho trường qua Fanpage Hệ thống Mầm non Quốc tế SIK

Ngày đăng: 29/06/2022